Home / Play HD / Tìm hiểu về công nghệ HD trên FPT Play HD

Tìm hiểu về công nghệ HD trên FPT Play HD

FPT Play HD được biết tới là 1 sản phẩm giải trí đa năng cho gia đình, FPT Play HD được tích hợp công nghệ truyền hình IPTV (Truyền hình thông qua đường truyền Internet) với hơn 80 kênh truyền hình hay và hấp dẫn. Ngoài truyền hình tích hợp, thì FPT Play HD còn có những chức năng rất tuyệt vời mà bạn nên khám phá, bởi chúng chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều thú vị và có ích cho việc giải trí tại nhà, cơ quan…. như xem phim theo yêu cầu VOD, tải phim trực tuyến với chức năng Movie finder, các ứng dụng Tivi online như ZingTV, xem Youtube, đọc báo VNexpress, lưu trữ ảnh trực tuyến Picasa cũng được tính hợp trên FPT Play HD.

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu về công nghệ HD được tích hợp trên sản phẩm FPT Play HD có điểm gì nổi bật so với các đầu HD, truyền hình thông thường?

 Đầu tiên bạn nên tìm hiểu sơ qua 1 chút là thuật ngữ "HD" là gì:

HD: High Definition (độ phân giải cao – độ nét cao) hay HDTV( High Definition Televison) – "truyền hình với độ nét cao", là một thuật ngữ chỉ các chương trình TV kỹ thuật số, các tập tin đa phương tiện (movies, audio, game…) được trình chiếu với độ phân giải cao hơn các chuẩn thông thường đã có trước đây (PAL, SECAM, NTSC). Độ phân giải cao giúp hình ảnh trung thực, chi tiết hơn rất nhiều tuy nhiên cũng vì thế yêu cầu năng lực nguồn phát, khả năng trình chiếu ( playback) của thiết bị tiếp nhận cũng như băng thông của hệ thống. Thuật ngữ HDTV như hiện nay được giới thiệu lần đầu ở Mỹ năm 1996 và chương trình phát sóng đầu tiên ở Mỹ vào năm 1998 , cho đến nay các chương trình HDTV đã chiếm 30% ở Mỹ.

HD trên FPT Play HD có gì nổi bật?

So với việc giải trí thông thường trên Tivi nhà bạn, chắc chắn hình ảnh sẽ không có độ nét cao, hình ảnh mờ và chất lượng hình ảnh không tốt rồi.

Chất lượng hình ảnh FPT Play HD

Nhưng thực tế, với chiếc Tivi nhà bạn đã được trang bị công nghệ phát ra hình ảnh có độ nét cao, từ HD đến Full HD mà bạn không biết tận dụng thì quả thật là lãng phí. Bởi những bộ phim và những kênh truyền hình mà bạn đang xem chỉ được phát ở chế độ SD, mờ và hình ảnh không sắc nét bằng FPT Play HD.

FPT Play HD sẽ giúp tivi nhà bạn cải thiện và tận dụng hết chức năng như thế nào?

Với FPT Play HD, tất nhiên, những bộ phim mà bạn thưởng thức sẽ được phát với chuẩn HD, âm thanh sống động 5.1 sẽ giúp bạn giải trí thoả mãn và đã mắt hơn rất nhiều so với giải trí truyền thống trên chiếc tivi nhà bạn

Danh sách kênh FPT Play HD

Ngoài chắc năng giải trí tích hợp như vậy, bạn đừng quên là FPT play HD có thể thay thế được truyền hình cáp, xem youtube được như chiếc laptop của bạn, điều khiển tivi nhà bạn thông qua điện thoại smartphone… nữa đó.

Tất nhiên, sự lựa chọn tốt nhất hiện tại cho chiếc tivi nhà bạn chỉ có thể là FPT Play HD, đơn giản mà vô cùng hữu ích cho gia đình bạn.

Check Also

Bộ chuyển đổi HDMI to VGA

FPT Play HD có 2 tùy chọn video output là AV và HDMI. Tuy nhiên …

Call