Home / Tin tức / Sản phẩm - review / FPT ‘khai tử’ NhacSO.net và Gamethu.net

FPT ‘khai tử’ NhacSO.net và Gamethu.net

Hiện tại, khi người dùng truy cập vào địa chỉ nhacSO.net sẽ nhận được dòng thông báo: “Để thay đổi mô hình hoạt động, chuẩn bị cho những hướng đi mới cho tương lai, website nhacSO.net xin được dừng cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến tại đây. Đồng thời, Nhạc số cũng gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến tất cả thính giả trong và ngoài nước đã ủng hộ Nhạc số trong suốt hơn 10 năm qua”.

Anh Vũ Anh Tú, PTGĐ FPT Telecom, cho biết, sau hơn 11 năm hoạt động, trang nhacSO.net, một trong những website âm nhạc trực tuyến đầu tiên và nổi bật ở Việt Nam, đã chính thức ngừng cung cấp dịch vụ từ 0h ngày 4/10. Theo đó, nhân sự dự án NhacSO.net sẽ chuyển sang dự án âm nhạc Mix166 và FPT Play. 


Trang nhacSO.net thành lập ngày 3/6/2005, ban đầu thuộc FPT Online, là một trong những website âm nhạc trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam, hoạt động cùng với sự hợp tác của nhiều ca sĩ, nhạc sĩ và hãng phát hành trong cả nước.PTGĐ FPT Telecom cho hay, đứng trên phương diện của nhà cung cấp dịch vụ, đơn vị nhận định đây là bước đi hoàn toàn phù hợp khi hiện nay thị trường đang đón nhận xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ sang nhiều hình thức nghe nhạc khác nhau của người dùng. “Song song với việc ngừng cung cấp dịch vụ tại nhacSO.net, FPT Telecom đang tích cực thay đổi mô hình, chuẩn bị cho hướng tiếp cận mới ở lĩnh vực này, đơn cử như những dịch vụ trực tuyến hiện nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng như FPT Play, FPT Play Box, Mix166, Startalk… Cũng qua đây, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các thính giả trong và ngoài nước đã sử dụng dịch vụ của nhacSO.net trong suốt hành trình hơn 11 năm qua”, anh Tú chia sẻ.

Trong hơn 11 năm hoạt động, nhacSO.net từng là trang web nghe nhạc số 1 ở Việt Nam trong quãng thời gian trước năm 2010. Năm 2013, trang nghe nhạc trực tuyến này được chuyển giao cho FPT Telecom.

Trước đó, ngày 1/10, VnExpress cũng dừng hoạt động chuyên trang Gamethu.net nhằm tái cơ cấu nội dung, tập trung vào thế mạnh cốt lõi.

Tuy không còn tồn tại chuyên trang độc lập nhưng mảng thông tin game trong nước và quốc tế, đời sống của người chơi game trong và ngoài nước sẽ được chuyển vào mục Làng game trên Số hóa. Tiểu mục mới sẽ tập trung phản ánh những hoạt động của người chơi, chân dung game thủ, chuyện hậu trường của nhà phát hành, xu hướng game của Việt Nam và thế giới cũng như phát triển theo hướng gần gũi, hữu ích hơn. 

Gamethu.net ra đời ngày 15/6/2005, được thành lập với mục đích ban đầu là nơi dành cho game thủ MU và PTV – Giành lại miền đất hứa do FPT Online phát hành tại thời điểm đó.

Check Also

internet truyền hình cáp

internet truyền hình cáp là 2 thứ không thể thiếu trong 1 hộ gia đình …

Call