Home / SEO / Mạng Intenrt FPT thông suốt, Việc bán vé tàu tết tại Ga lớn ” rễ thở “

Mạng Intenrt FPT thông suốt, Việc bán vé tàu tết tại Ga lớn ” rễ thở “

Để bán hàng qua mạng tốt, cần chuẩn bị kỹ lượng khi lựa chon nhà mạng cung cấp để không xẩy ra sự cố gặp phải khi làm việc, Nhằm đáp ứng nhu cầu đó nhà mạng viễn thông FPTTELECOM đã rất cố gắng nỗ lực trong năm qua để có chất lượng mạng tốt nhất , phục vụ các doanh nghiệp trong, ngoài nước . 

Nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và khắc phục những hạn chế trong đợt bán vé tàu Tết năm ngoái, năm nay, hệ thống bán vé tàu điện tử do FPT triển khai hầu như không có lỗi xảy ra. Qua đó tạo điều kiện tốt nhất để người dân chọn tàu hỏa làm phương tiện di chuyển trong dịp cận Tết. 

 Sinh viên trẻ nhất FUNiX 12 tuổi

Sau hai ngày mở bán vé tàu Tết (từ 1/10), hệ thống vé tàu điện tử vẫn hoạt động ổn định, người dân vào đặt vé nhanh chóng tại địa chỉ website www.dsvn.vn. Do đã quen với hệ thống đặt mua qua mạng và nhắn tin nhận số thứ tự lấy vé tại ga nên ở Ga Sài Gòn và Ga Hà Nội, hoạt động bán vé không có nhiều biến động so với ngày thường; không xảy ra tình trạng nghẽn mạng như năm trước. 

Vì vậy, chỉ sau 7 phút đầu mở bán đã có 10.000 vé được đặt mua qua mạng. Trong buổi sáng ngày 1/10 cũng có đến 61.000 vé được bán ra qua hệ thống vé điện tử. Tính đến trưa ngày 2/10, hơn 76.280 vé đặt mua qua website, trong đó 9.500 vé thanh toán qua mạng.

Theo anh Nguyễn Đức Thắng – Trung tâm Giải pháp dịch vụ vận tải hành khách (Công ty Giải pháp công nghệ FPT, FPT IS), cho đến nay vẫn chưa có sự cố nào xảy ra đối với hệ thống bán vé. “Do là năm thứ ba vận hành hệ thống bán vé điện tử nên đội ngũ kỹ thuật đã có kinh nghiệm, chuẩn bị trước được mọi tình huống có thể xảy ra”, anh cho biết. 

Tình hình mở bán vé tàu Tết tại Ga Hà Nội và Ga Sài Gòn:

Đúng 8h ngày 1/10, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức bán vé rộng rãi cho khách hàng qua website dsvn.vn cũng như tại các cửa bán vé các ga đường sắt, tại các đại lý bán vé tàu hỏa.

Hoạt động của hệ thống bán vé qua mạng và tại các nhà ga, các điểm bán vé, đại lý trong ngày 1/10 diễn ra bình thường. Tính đến 14h, đã có 72.399 chỗ đặt qua mạng thành công, xuất được 21.037 vé. Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (thuộc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) đã phát 3.350 số thứ tự xếp hàng qua tin nhắn SMS (kế hoạch mỗi ngày bán 1.000 số). Cùng với đó, tình hình an ninh trật tự tại các ga được bảo đảm.

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đến 14h ngày 1/10 đã có 72.399 chỗ đặt thành công và xuất được 21.037 vé tàu Tết.


Còn anh Lê Hùng Anh (quê Quảng Nam) cho biết, vé giường nằm cứng điều hòa ngày 20/1/2017 (ngày 24 Tết chiều TP HCM-Quảng Nam) có giá hơn 1,6 triệu đồng, trong khi ngày thường chỉ chưa đến 700.000 đồng. Trong khi đó, một số hành khách cho biết, một số tuyến về miền Trung như Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng… đã không còn vé trong ngày cao điểm (24-28 Tết).Tại ga Sài Gòn, từ 7h sáng đã có hàng trăm người túc trực tại ga để chờ mua vé tàu bằng hình thức mua trực tiếp. Chị Lương Thu Thủy, (32 tuổi, quê Quảng Ngãi), được TTXVN dẫn lời cho biết đã đến ga từ khoảng 6h nhưng do số thứ tự lớn hơn 500 nên phải chờ. Chị Thủy cho rằng giá vé tàu Tết năm nay cao khi đi ngày mùng 7 Tết từ Diêu Trì vào Sài Gòn, vé giường nằm điều hòa, có giá hơn 1,2 triệu đồng/vé.

Theo đại diện của Công ty FPT – đơn vị phối hợp với ga Sài Gòn bán vé Tết Đinh Dậu 2017, “Lượng khách đặt vé qua mạng trong sáng 1/10 khá cao, có thời điểm lên đến hơn 7.000 người truy cập nhưng không xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Có thời điểm, chỉ trong 7 phút đầu mở bán đã có hơn 10.000 người đặt mua vé tàu Tết trên website dsvn.vn. Tuy nhiên hệ thống diễn ra bình thường, không có trục trặc”.

Check Also

lắp wifi giá rẻ

  Quý khách có nhu cầu đăng ký wifi fpt giá rẻ cho nhu cầu sử dụng cá …

Call